Học Ngoại Ngữ Theo Phương Án 0 Tuổi

Dù học bất kỳ một loại ngôn ngữ nào đi nữa con người cũng cần phải bắt đầu học từ nhỏ, bắt đầu từ việc nghe nói và nhận biết các từ, học trong cuộc sống, học trong giao tiếp xã hội, trong các trò chơi và phải kiên trì.

Dạy con học ngoại ngữ khi bố mẹ đã biết ngoại ngữ

Vậy dạy con học ngoại ngữ như thế nào? Căn cứ vào trình độ của người dạy ngoại ngữ cho trẻ, phương án 0 tuổi chia thành các hình thức dạy ngoại ngữ cho bé đó là: dạy trong mọi tình huống và trong nửa tình huống, đặc biệt là việc dạy ngoại ngữ khi bố mẹ không biết ngoại ngữ.

trao-the-1

Ở hình thức thứ nhất, đòi hỏi người dạy bao gồm bố mẹ và cô giáo có trình độ ngoại ngữ khá, hiểu và thể hiện được các gia tiếp thường ngày bằng ngoại ngữ đó, như vậy mới giúp trẻ học ngoại ngữ như tiếng mẹ đẻ, học nhẹ nhàng không khiếm khuyết. Muốn thành công cần chú ý :

– Phân định ngay từ đầu giữa bố mẹ và thầy cô, nói thứ tiếng nào là chỉ nói tiếng đó, trẻ học tiếng mẹ đẻ với bố mẹ thì sẽ học tiếng anh với cô giáo. Bố mẹ sẽ ko nói tiếng anh hoặc cô giáo sẽ không nói tiếng việt.

– Những người dạy trẻ ngôn ngữ cần phải gắn liền với đời sống sinh hoạt của trẻ, cùng trẻ nói chuyện, nô đùa và sinh hoạt. Nhìn đâu nói đấy, làm việc gì giảng giải việc đấy, lời nói rõ ràng giàu sức biểu cảm.

– Khuyến khích trẻ phát âm, làm mẫu và dạy con từng bước, từ cách phát âm đến những câu nói đơn giản.

– Trong khi nói chuyện cần kết hợp với quan sát đồ vật, xem tranh ảnh, cùng các tình huống thực tế khi trẻ đi chơi, đi du lịch

– Dù ngôn ngữ nào đi chăng nữa cũng cần dạy trẻ các bài hát thiếu nhi, giải câu đố, kể chuyện… Chỉ cần bé thích nghe, thích nói, thích mô phỏng, sau một vài năm sẽ nói được ngôn ngữ của nhiều nước

day-con-hoc-1

– Ngôn ngữ nào cũng cần đồng bộ giữa khẩu ngữ và ngôn ngữ viết. Hãy làm các thẻ chữ cho con

– Hứng thú và thói quen quan trọng hơn số lượng từ vựng mà con học được. Vì vậy, bố mẹ đừng theo đuổi số lượng, tiến độ hay chỉ tiêu

– Phương pháp dạy ngoại ngữ trong mọi tình huống không chỉ áp dụng cho các bé sơ sinh cùng lúc học ngôn ngữ nhiều nước mà còn cho các bé ba tuổi muốn học thêm ngôn ngữ nữa sau khi đã thành thạo ngôn ngữ mẹ đẻ

Bài tiếp theo sẽ nói về Hình thức thứ hai, học ngoại ngữ nửa tình huống dành cho các bậc cha mẹ không giỏi về thứ ngôn ngữ muốn dạy con.

Thảo luận ở phía dưới nha các mẹ!

webnuoicon