Bé bị táo bón kéo dài, sụt cân mẹ phải làm sao?

Mẹ đang lo lắng khi bé bị táo bón kéo dài? Mẹ đã tìm nhiều cách trị táo bón cho con nhưng chưa hiệu quả? Hãy cùng lắng nghe tư vấn của chuyên gia để giúp con vượt táo trong bài viết dưới đây.

0
1400
Bé bị táo bón kéo dài, sụt cân phải làm sao?
Đừng Coi Thường Táo Bón Biếng Ăn Ở Con
1 Giây Xem - 3 Phút Đọc Cả Tuổi Thơ Con Khoẻ Mạnh
----------------------
Hỏi:

Chào bác sĩ con nhà em năm nay 24 tháng tuổi, trước khi bị táo bón bé được 14 kg, sau khi bị táo bón được 1 tháng bé chỉ còn 13kg, bé thường xuyên bị táo bón kéo dài, em cứ cho bé uống nhiều chất mát và men vi sinh thì cháu lại đỡ được một thời gian rồi lại tái phát. Vậy xin hỏi bác sĩ bé bị táo bón lâu ngày phải điều trị như thế nào thì mới khỏi bệnh thưa bác sĩ?

Khắc phục bé bị táo bón kéo dài

Trả lời của bác sĩ chuyên khoa:

Chào bạn, trước tình trạng bệnh trên của con bạn thì rất có thể bé đang bị táo bón mãn tính. Để điều trị bạn có thể cho bé dùng thuốc làm mềm phân, thì tình trạng này có thể được cải thiện tuy nhiên việc điều trị thường không dứt điểm.

Để giúp bé khắc phục chứng táo bón đi ngoài đều đặn và dễ dàng thì trước hết mẹ phải chuẩn bị một chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng phù hợp với bé.

Cần tăng hàm lượng chất xơ trong thức ăn cho trẻ bị táo bón kéo dài. Mỗi bạn nên cho bé ăn thành nhiều bữa có chứa chất xơ, ngoài ra có thể thêm nhiều loại trái cây vào trong khẩu phần ăn hằng ngày của bé giúp bổ sung vitamin, làm mát cơ thể và nhuận tràng. Có thể sử dụng thuốc nhuận tràng làm tăng khối lượng phân cho bé giúp bé dễ dàng đi cầu hơn.

Cần tăng hàm lượng chất xơ cho trẻ bị táo bón kéo dài

Để phân mềm cần chú ý chế độ dinh dưỡng không bị dư thừa các loại chất như chất béo, canxi, sắt…Thiếu nước cũng sẽ là nguyên nhân làm phân rắn hơn, nên mẹ cần bổ sung nước cho bé. Khi bé bị táo bón lâu ngày trẻ còn có xu hướng nhịn đi ngoài gây tình trạng phân ứ đọng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bé.

Trẻ ít vận động sẽ làm nhu động ruột của bé hoạt động kém hiệu quả. Bé cần đi, đứng, chạy nhảy thường xuyên để kích thích hệ tiêu hóa hiệu quả. Những bé béo phì thường lười vận động, thích ăn đồ ngọt, ăn thịt, ăn cơm, không thích ăn rau nên rất dễ bị táo bón.

Nếu tình trạng bé bị táo bón kéo dài quá lâu mẹ nên cho bé đi khám để điều chỉnh chế độ dinh dưỡng cho hiệu quả. Có thể thay đổi những biện pháp thay đổi cơ bản trong sinh hoạt để có hiệu quả lâu dài và an toàn cho bé.

Ngoài ra để trị dứt điểm chứng táo bón không bị tái phát trở lại cha mẹ nên cho bé sử dụng các loại thực phẩm chức năng giúp bổ sung các loại bào tử lợi khuẩn cân bằng hệ men vi sinh đường ruột.

Sử dụng bào tử lợi khuẩn giúp hỗ trợ điều trị chứng táo bón ở trẻ an toàn, hiệu quả 

Bacillus coagulans, Bacillus clausii, Bacillus subtilis là những loại bào tử lợi khuẩn có lợi cho sức khỏe rất phàm ăn và tồn tại rất lâu trong đường ruột. Sử dụng các sản phẩm chứa 3 chủng bào tử lợi khuẩn này là phương pháp điều trị táo bón hiệu quả cho trẻ. 

Bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii: giúp sản sinh các men tiêu hóa như amylase và protease hỗ trợ tiêu hóa. Sản sinh ra các vitamin nhóm B, giúp kích thích vị giác hiệu quả, tạo cảm giác ngon miệng.

Bào tử lợi khuẩn Bacillus subtilis: Có khả năng tạo màng sinh học giúp tăng độ nhớt phân, làm mềm cấu trúc phân, nhuận tràng, đi ngoài dễ dàng hơn.

Sản sinh ra các loại men như amylase, protease và lipase kích thích hệ miễn dịch, giúp phòng ngừa chứng nhiễm khuẩn hiệu quả.

Bacillus coagulans: giúp sản sinh ra môi trường acid lactic tạo môi trường thuận lợi giúp phục hồi hệ lợi khuẩn tự nhiên, hạn chế nhiễm khuẩn.

Pregmom hỗ trợ điều trị chứng táo bón ở trẻ an toàn, hiệu quả

Bào tử lợi khuẩn Pregmom  có tác dụng giảm hẳn các triệu chứng chán ăn bằng việc cung cấp men tiêu hóa protease, amylase. Phòng ngừa và giảm hẳn các triệu chứng táo bón lâu ngày nhờ màng sinh học được bảo vệ.

Ngoài ra sản phẩm Pregmom còn hỗ trợ điều trị bé bị táo bón lâu ngày, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa và các bệnh đường ruột cho trẻ em, bà bầu, phụ nữ cho con bú hiệu quả. Kích thích tiêu hóa nhanh và ăn ngon cho mọi đối tượng sử dụng.

Đừng Coi Thường Táo Bón Biếng Ăn Ở Con
1 Giây Xem - 3 Phút Đọc Cả Tuổi Thơ Con Khoẻ Mạnh
----------------------