Cho trẻ đeo lắc tay, vòng bạc là cha mẹ đang hại con đó!

0
543
Đừng Coi Thường Táo Bón Biếng Ăn Ở Con
1 Giây Xem - 3 Phút Đọc Cả Tuổi Thơ Con Khoẻ Mạnh
----------------------
Trang sức vàng giờ đây được sử dụng rất phổ biến và được ưa chuộng bởi vẻ sang trọng lấp lánh của nó. Việc bạn chọn mua cho bé yêu một chiếc lắc bằng vàng là điều hết sức bình thường bởi ai cũng muốn bé nhà mình trông thật sang sủa và đáng yêu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được tác hại tiềm ẩn khi đeo lắc tay vàng cho trẻ.

Nguy hiểm đến tính mạng 

Hiện nay khi chọn mua lắc tay vàng cho em bé  các bậc cha mẹ thường không nghĩ đến những trường hợp xấu sẽ xảy ra đối với con trẻ bởi các em còn rất nhỏ chưa ý thức được giá trị và bảo vệ được cho mình. Đã có rất nhiều trường hợp trẻ bị mang họa, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng khi đeo lắc tay trẻ em bằng vàng.

Vàng là một trong những kim loại có giá trị, bởi vậy mà khi đeo lắc tay vàng cho bé sẽ rất nguy hiểm, các bậc cha mẹ sẽ không thể lường trước được những trường hợp xấu sẽ xảy ra đối với trẻ nhỏ. Do đó, cha mẹ không nên mua cho trẻ những đồ trang sức đắt tiền như đồ trang sức bằng vàng để đề phòng các trường hợp xấu xảy ra. Đồng thời gia đình cũng cần phải trang bị cho các em những kỹ năng để xử lý tình huống khi gặp kẻ xấu, người lạ mặt…

                          Nguy hiểm khi đeo lắc tay vàng cho bé ( ảnh minh họa)

Dễ gây trầm cảm

Theo các nhà nghiên cứu thì việc đeo trang sức bằng vàng có tác dụng kích thích đối với một số người có hệ thần kinh nhạy cảm, vàng thể hiện ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe và tâm lý. Các nhà khoa học cho rằng, sở dĩ như vậy vì trong quá trình kích thích, vàng gây tác động đến hệ thần kinh trung ương và làm quá trình trao đổi chất trong cơ thể bị chậm lại. Những yếu tố này tích tụ lại gây trầm cảm ở người khi mang theo bên mình.

Cũng vì vậy, mà các nhà y học cho rằng đeo đồ trang sức vàng phải coi là “chống chỉ định”đối với một số người như những người tình cảm yếu đuối, dễ xúc động không nên đeo vàng. Các chuyên gia cũng khuyên không những người bị bệnh động kinh cũng tránh đeo vàng vì nó có thể làm họ dễ lên cơn hơn.

Đối với các bệnh không khỏi hoàn toàn, độ bóng và vẻ đẹp lung linh của vàng dễ làm bệnh tái phát. Những người dân sống trong các thành phố lớn, vốn đã đầy nguyên nhân làm đầu óc căng thẳng, stress và trầm cảm càng không nên đụng chạm đến vàng vì nó làm tình hình tồi tệ hơn.

Vì vậy mà khi đeo lắc tay vàng cho bé rất dễ dẫn đến tình trạng bị bệnh trầm cảm, ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm lý của trẻ. Với những phân tích trên về tác hại nguy hiểm khi đeo trang sức vàng cho bé, Tạp chí trang sức khuyên bạn không nên đeo lắc tay vàng cho bé, thay vì việc đeo trang sức vàng thì các bậc cha mẹ có thể lựa chọn đeo lắc bạc cho bé vừa đảm bảo an toàn vừa tốt cho sức khỏe của trẻ bởi bạc có tác dụng ” kỵ gió”.

Đừng Coi Thường Táo Bón Biếng Ăn Ở Con
1 Giây Xem - 3 Phút Đọc Cả Tuổi Thơ Con Khoẻ Mạnh
----------------------