Kinh nghiệm trị dứt điểm cho trẻ 9 tháng bị táo bón

Tổng hợp những chia sẻ kinh nghiệm trong cách chữa trị cho trẻ 9 tháng bị táo bón giúp các bà mẹ trẻ có thể chăm sóc cho hệ tiêu hóa của bé được tốt hơn

0
398
Kinh nghiệm trị dứt điểm cho trẻ 9 tháng bị táo bón
Đừng Coi Thường Táo Bón Biếng Ăn Ở Con
1 Giây Xem - 3 Phút Đọc Cả Tuổi Thơ Con Khoẻ Mạnh
----------------------
Cu Ben nhà mình từ lúc sinh ra đến giờ chưa bao giờ bị táo bón luôn vì mình chăm sóc bé rất cẩn thận từ lúc sinh ra đến giờ. Ngay từ lúc bé được 6 tháng mình đã thường xuyên mua sữa chua, nước cam và sữa non Colos về cho con sử dụng thường xuyên. Vì thế nên hệ tiêu hóa của bé của bé hoạt động rất hiệu quả.

Tuy nhiên sau khi mình bắt đầu cho bé ăn dặm từ lúc bé được 7 tháng thì hệ tiêu hóa của bé không còn hoạt động tốt nữa, thi thoảng mình thấy bé bị ít đi ngoài, có khi 2 ngày mới đi đại tiện một lần. Tuy bé vẫn tăng cân nhưng mình nghĩ chắc do chế độ ăn dặm của bé chưa hợp lý và chưa khoa học, nên mình cũng đã điều chỉnh, bổ sung nhiều chất xơ hơn trong những bữa ăn, cho bé uống thêm nước ép hoa quả. Tuy nhiên mình thấy bé đi ị cũng không được dễ dàng thoải mái như trước đây. Mình thấy bé chậm lớn hơn, có vài lần bé bị khó ị, rặn mãi không ra, nhìn mà thương con lắm. Liệu có mẹ nào có bí quyết gì để giúp trẻ khắc phục trẻ 9 tháng bị táo bón có thể mách mình nhé. Mình cảm ơn!

Chia sẻ kinh nghiệm trị dứt điểm cho trẻ bị táo bón

Mẹ bé Nhung chia sẻ:

Mình thì có con được 9 tháng tuổi rồi nhưng bé vẫn bị táo bón mặc dù mình cũng chăm chút bé từng ly từng tý một, Nguyên nhân cũng do lúc bé ăn dặm mình cho bé ăn nhiều tôm, cua, cá nhưng lại ít bổ sung rau và hoa quả. Vậy là sau khi ăn dặm một tuần bé liền mắc chứng táo bón luôn.

Mình lên mạng tìm hiểu thì biết được nguyên nhân dẫn đến trẻ 9 tháng bị táo bón là do ăn dặm thiếu chất xơ, thiếu nước nên mình đã tăng cường bổ sung rau ngót, và cho bé uống thêm nước ép hoa quả, mình nấu thức ăn cũng kĩ hơn, cho bé uống đủ 100ml nước mỗi ngày. Vậy là sau 1 tuần thì bé đã đi đại tiện ổn định trở lại, mình phân mềm hơn và bé dễ dàng đi ngoài hơn.

Một ngày mình cho bé ăn khoảng 2 bữa hoa quả, thường là chuối và khoai lang, mỗi bữa 50ml. Mình không cho bé ăn những thực phẩm như cà rốt, bí đỏ…

Món khoai lang nghiền tốt cho hệ tiêu hóa của bé

Một số lưu ý khác mẹ cũng nên lưu ý khi điều trị cho trẻ 9 tháng bị táo bón: Mẹ có thể massage bụng cho bé theo chiều kim đồng hồ, giúp con cảm thấy thoải mái và đi ngoài dễ dàng hơn. Những động tác này mẹ nên thực hiện nhẹ nhàng khi con ăn no. Mẹ cũng không nên làm quá mạnh có thể sẽ làm trẻ bị đau.

Mát-xa bụng là một biện pháp giúp con tiêu hóa tốt

Không nên sử dụng các biện pháp thụt rửa nhiều lần vì có thể làm hậu môn bị mất phản xạ co thắt. Cha mẹ chú ý không cho bé ăn uống những thực phẩm có tính cay nóng vì có thể đó là nguyên nhân khiến trẻ bị táo bón.

Mẹ bé Sóc chia sẻ:

Chào bạn! theo mình thì trẻ 9 tháng bị táo bón cũng có thể do nóng trong người. Nhỏ Sóc nhà mình cũng được tầm 3 tháng thì bị táo bón nhưng mình đã kịp thời mua Bào Tử Lợi Khuẩn PregMom về cho bé dùng thì thấy hiệu quả bất ngờ, hệ tiêu hóa của bé rất khỏe, bé bú sữa mẹ nhiều hơn, ngủ ngon và chơi ngoan hơn rất nhiều. Ngay cả khi bé bắt đầu ăn dặm mình vẫn cho bé sử dụng PregMom, mình cho bé dùng 1 liệu trình theo chỉ dẫn của bác sĩ và thấy bé ăn dặm rất tốt, không bị táo bón như lúc 3 tháng nữa.

Bào tử lợi khuẩn PregMom trị táo bón hiệu quả cho trẻ

Ngoài việc cho bé dùng PregMom thì mình cũng tìm hiểu rất kỹ về cách chăm sóc con nhỏ khi ăn dặm để bé sớm thích nghi tốt hơn. Chính vì thế mà từ khi ăn dặm đến giờ bé vẫn tăng cân đều đều và rất khỏe mạnh, nhìn con chơi đùa vui vẻ mình vui lắm.

Mong rằng những chia sẻ kinh nghiệm trong cách chữa trẻ 9 tháng bị táo bón của các mẹ trên đây sẽ giúp các bà mẹ trẻ có thể chăm sóc cho hệ tiêu hóa của bé được tốt hơn.

Đừng Coi Thường Táo Bón Biếng Ăn Ở Con
1 Giây Xem - 3 Phút Đọc Cả Tuổi Thơ Con Khoẻ Mạnh
----------------------