Làm gì khi trẻ sơ sinh bị táo bón lâu ngày không khỏi?

Làm gì khi trẻ sơ sinh bị táo bón? Nhiều trẻ sơ sinh sau khi sinh ra bú sữa mẹ được vài tháng thì bị táo bón, điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé mà còn ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống ngày ngày của cả gia đình

0
707
Làm gì khi trẻ sơ sinh bị táo bón lâu ngày không khỏi
Đừng Coi Thường Táo Bón Biếng Ăn Ở Con
1 Giây Xem - 3 Phút Đọc Cả Tuổi Thơ Con Khoẻ Mạnh
----------------------
Tâm sự mẹ bé Nhung

Chào bác sĩ! Con nhà em sinh đầu tháng 5 – 2018, từ khi mang thai em đã chăm sóc sức khỏe tốt để con sinh ra có sức đề kháng tốt và không mắc bệnh tật gì? Ấy thế mà dạo gần đây bé cũng đang có dấu hiệu bị táo bón. Cũng chưa biết nguyên nhân do đâu nhưng khi sinh ra bé rất khỏe mạnh, em cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn và không sử dụng sữa ngoài gì hết, chính vì thế mà bé lớn nhanh, mập mạp, rất khỏe mạnh, đi đâu mọi người cũng khen hết, có người nói chắc do em tốt sữa nên bé mới béo mập như vậy. Ấy vậy mà đùng một cái bé 4 ngày không đi ngoài và trong phút chốc bé bỗng sút 2 cân liền sau 1 tuần bú kém.

Em cũng không biết nguyên nhân có phải do em chuyển từ chế độ bú sữa mẹ kèm theo chế độ ăn dặm hay không nhưng từ lúc bé sinh ra đến giờ chưa bao giờ bé bị 4 – 5 ngày mới đi ngoài, hơn nữa phân cũng rất rắn và hình như phân dê, em lên mạng tìm hiểu dấu hiệu trẻ bị táo bón thì thấy triệu chứng bé mắc phải cũng giống y hệt. Chính vì thế em liền mua thuốc men tiêu hóa về cho bé sử dụng, dùng hết một tuần nhưng không thấy đỡ. Bé bị suốt 2 tuần nay rồi, bé bú và ăn kém hẳn đi, em cũng thay đổi chế độ dinh dưỡng các món ăn cho hợp lý cho bé uống nhiều nước nhưng cũng chưa thấy đỡ, vậy xin hỏi bác sĩ em phải làm gì khi trẻ sơ sinh bị táo bón lâu ngày không khỏi?. Em có thể cho bé dùng thuốc trị táo bón cho trẻ được không bác sĩ?

Cha mẹ nên làm gì khi trẻ sơ sinh bị táo bón lâu ngày không khỏi
Cha mẹ nên làm gì khi trẻ sơ sinh bị táo bón lâu ngày không khỏi

Cha mẹ nên làm gì khi trẻ sơ sinh bị táo bón lâu ngày không khỏi?

Chào bạn! Câu hỏi cha mẹ nên làm gì khi trẻ sơ sinh bị táo bón lâu ngày chắc hẳn đang là mắc của rất nhiều các bậc cha mẹ có con nhỏ, vậy để giúp bạn giải đáp thắc mắc, chúng tôi xin đưa ra một số thông tin cơ bản sau:

Nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh bị táo bón

Nguyên nhân gây nên chứng táo bón ở trẻ nhỏ thường rất đa đang, có thể do nguyên nhân chủ quan hoặc nguyên nhân khách quan.

Với nguyên nhân chủ quan: Trẻ có thể bị táo bón do di truyền từ bố, mẹ, ông bà, những người có máu nóng và tiền sử mắc chứng táo bón. Hoặc do hệ tiêu hóa của bé đột nhiên bị rối loạn gây mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột khiến quá trình tiêu hóa gặp vấn đề gây nên táo bón.

Nguyên nhân khách quan: Có thể do bé đang được bú sữa mẹ thì hệ tiêu hóa còn khá non yếu chưa thể tiêu thụ những thực phẩm ăn dặm như cơm, cháo…hoặc có thể do mẹ cho bé ăn quá nhiều chất đạm, ít chất xơ điều này làm thức ăn bị đặc và khó tiêu hóa hơn nên dễ sinh táo bón. Cũng có thể do bé cho bé bú quá ít, bé thiếu nước đó cũng là nguyên nhân gây nên táo bón ở trẻ.

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng táo bón ở trẻ sơ sinh
Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng táo bón ở trẻ sơ sinh

Trước những nguyên nhân trên có thể bạn phải đối chiếu lại trong cách chăm sóc con của mình từ đó thay đổi chế độ chăm sóc và sinh hoạt của bé để khắc phục chứng táo bón.

Ngoài ra mẹ có thể mua bào tử lợi khuẩn cho bé sử dụng giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột và hỗ trợ điều trị chứng táo bón có thể xảy ra.

Bào tử lợi khuẩn Pregmom hỗ trợ điều trị táo bón hiệu quả

Làm gì khi trẻ sơ sinh bị táo bón? Câu trả lời là mẹ hãy cho bé dùng PregMom. Đây không chỉ là sản phẩm giúp trẻ khắc phục chứng táo bón mà còn có khả năng hỗ trợ điều trị các bệnh về hệ tiêu hóa hiệu quả không kém gì các loại thuốc tây, giúp bé ăn ngon miệng hơn và đi ngoài dễ hơn.

PregMom đã được bộ y tế công nhận là an toàn cho tất cả đối tượng sử dụng. Bao gồm cả trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh từ 0 – 12 tháng điều có thể sử dụng.

Bào tử lợi khuẩn PregMom hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả
Bào tử lợi khuẩn PregMom hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả

PregMom có chứa đến hơn 3 tỷ bào tử lợi khuẩn với nhiều chủng loại vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa, khi bổ sung sẽ giúp đường ruột có nhiều vi khuẩn có lợi và có thể kích thích tiêu hóa và hỗ trợ điều trị táo bón hiệu quả.

Mong rằng với những lời khuyên của các bác sĩ trong “Làm gì khi trẻ sơ sinh bị táo bón lâu ngày không khỏi?” Đã giúp mẹ có kiến thức bổ ích để điều trị chứng táo bón cho bé nhanh chóng và hiệu quả.

Đừng Coi Thường Táo Bón Biếng Ăn Ở Con
1 Giây Xem - 3 Phút Đọc Cả Tuổi Thơ Con Khoẻ Mạnh
----------------------