MC Minh Trang: “30 tuổi, 3 đứa con – tôi thấy mình viên mãn trong sự lộn xộn của lũ trẻ”

Là “hot mom” được nhiều người biết đến, Minh Trang nổi tiếng với những bài chia sẻ về kinh nghiệm, quan điểm nuôi dạy con thông thái. Nghỉ việc ở Đài truyền hình để tập trung phát triển dự án start-up Mầm Nhỏ (trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm nuôi con 0-6 tuổi), nhưng cô tự nhận làm mẹ mới là sự nghiệp trọn đời của mình. Buổi phỏng vấn này diễn ra trong tiếng chí chóe của Daisy, Bánh Mì lẫn tiếng khóc của cô nàng Bơ mới tròn 10 ngày tuổi.

0
299
Đừng Coi Thường Táo Bón Biếng Ăn Ở Con
1 Giây Xem - 3 Phút Đọc Cả Tuổi Thơ Con Khoẻ Mạnh
----------------------
Cán mốc 30 tuổi với 3 đứa con quả là một con số rất đẹp, xin chúc mừng bạn!

Người Anh có câu thành ngữ: “Nếu muốn biết có một đứa con nhàn nhã thế nào thì hãy sinh thêm đứa thứ hai”, mà nhà tôi hẳn ba đứa, có lẽ vậy mới đủ đô!

8

Có điều gì đặc biệt thú vị khi làm mẹ của ba cô công chúa?

Sinh con một bề có nhiều cái lợi, bởi các con có tâm lý giống nhau, và đứa nhỏ sẽ dùng lại đồ của đứa lớn. Mỗi ngày, với tôi, là một trải nghiệm khác biệt, không chỉ có màu hồng sung sướng mà còn cả sự mệt mỏi, kiệt sức. Tôi cũng có lúc băn khoăn khi nhìn các gia đình một con thấy cuộc sống của họ nhẹ nhàng, và tự hỏi sao mình lại sinh nhiều và dày như thế? Nhưng khi được ngắm các con chơi đùa, dỗ dành nhau, tôi lại thấy thật hạnh phúc. Niềm vui ấy đến trong sự lộn xộn của lũ trẻ.

3

Bạn đã áp dụng bao nhiêu nguyên tắc trong số những kiến thức nuôi con từng chia sẻ trên mạng?

Tôi cầu toàn về những kiến thức nuôi dạy con, nhưng khi áp dụng thì không thể ép mình hay con phải hoàn hảo như thế. Quá trình nuôi dạy con có nhiều áp lực khó tránh khỏi như tôi từng kêu gọi các ông bố bà mẹ hãy dành nhiều thời gian cho con, nhưng khi bản thân bận rộn, tôi cũng không thể làm được như mong muốn.

Tôi từng nhận trông trẻ để kiếm thêm thu nhập trong thời gian du học ở Mỹ và chứng kiến nhiều gia đình đông con đã khủng hoảng thế nào khi lũ trẻ cùng lúc tỏ ra bất hợp tác. Thái độ nhẹ nhàng, kiên trì của những ông bố bà mẹ ấy là những kinh nghiệm mà tôi lĩnh hội được. Dù nhiều khi phải một mình đối mặt với cảnh đứa thì nôn trớ, đứa thì khóc thét, cũng cảm thấy ức chế và bất lực lắm, nhưng sau khi bình tĩnh, tôi nhận ra, chẳng qua mọi thứ xảy ra cùng lúc, còn cứ từ từ xử lý từng thứ một thì nó lại bình thường.

10

Tôi nghĩ làm mẹ là công việc vừa học vừa làm, mỗi ngày là sự khám phá giới hạn mới của bản thân về sức chịu đựng, khả năng kiên nhẫn và sức bền tinh thần.

Ba lần sinh con, có khi nào Trang rơi vào trạng thái trầm cảm sau sinh?

Tôi từng bị trầm cảm sau khi sinh bé đầu Daisy. Cả tháng trời không gặp ai, tôi co mình trong bốn bức tường. Tiếng khóc nấc của con và bàn tay bé nhỏ quờ tìm mẹ chính là động lực để tôi vượt qua thời gian khủng hoảng đó. Tôi trở lại với những hoạt động yêu thích, làm việc để mang lại niềm vui cho mình.

13

Bận rộn với ba đứa con, có khi nào bạn thèm một khoảng thời gian dành riêng cho mình?

Các bà mẹ bỉm sữa có một kĩ năng siêu phàm đó là lồng ghép thời gian dành cho con và cho bản thân rất giỏi. Với tôi, khoảng thời gian cho mình là khi rủ con lớn đi gội đầu, làm móng, hay lúc chồng chơi với con để tôi kịp chợp mắt. Bản thân tôi cũng không ngại “tay xách nách mang” cả nhà đi chơi. Tận hưởng thời gian ấy với các cô nàng bé nhỏ ấy là niềm vui mà tuổi 30 mang lại cho tôi.

1

Theo dõi trang cá nhân của Trang khiến các phụ nữ khác vừa thấy ngưỡng mộ, vừa có chút ghen tị vì dường như bạn đang có tất cả những gì phụ nữ mong muốn?

Thực tế hiện giờ là như vậy, tôi đang có một gia đình hạnh phúc để hết mình chăm sóc và yêu thương. Nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ đó là một gia đình hoàn hảo, bản thân tôi cũng thế, đã và sẽ không bao giờ hoàn hảo. Tôi cũng đã từng phải đối mặt với sóng gió hôn nhân, sự thất nghiệp và những chuyện gia đình khó xử… tưởng chừng lấy hết của mình nhiệt huyết sống tích cực. Tôi nghĩ chẳng có hạnh phúc nào đến dễ dàng, để sở hữu được hiện tại tạm gọi là hạnh phúc, tôi cũng phải đấu tranh và đấu tranh không ngừng.

Tôi nghĩ hãy luôn nhìn lại những gì mình đang có trong tay để làm động lực, chứ không nên nhìn vào vinh quang ít ỏi của người khác để thấy tiếc nuối cho bản thân. Yêu lấy mình và nghĩ về các con sẽ mang tới nguồn năng lượng tích cực cho mọi phụ nữ.

12

Cảm ơn và chúc bạn luôn hạnh phúc trong tổ ấm của mình!

 

Đừng Coi Thường Táo Bón Biếng Ăn Ở Con
1 Giây Xem - 3 Phút Đọc Cả Tuổi Thơ Con Khoẻ Mạnh
----------------------