Mẹo trị táo bón cho trẻ sơ sinh không thể bỏ qua

Có nhiều mẹo trị báo bón cho trẻ sơ sinh đơn giản và dễ thực hiện ngay tại nhà. Tuy nhiên nếu trẻ bị táo bón lâu ngày, cha mẹ nên chú ý đưa trẻ đi khám kịp thời.

0
535
Đừng Coi Thường Táo Bón Biếng Ăn Ở Con
1 Giây Xem - 3 Phút Đọc Cả Tuổi Thơ Con Khoẻ Mạnh
----------------------
Hệ thống tiêu hóa của trẻ sơ sinh thường còn non yếu nên rất dễ mắc các chứng bệnh về đường tiêu hóa như tiêu chảy. Việc trị táo bón cho trẻ sơ sinh thường rất khó vì trẻ thường không thể uống thuốc và khó để ăn uống. Chủ yếu việc điều trị táo bón cho trẻ sơ sinh phải thông qua sữa mẹ.

Theo các bác sĩ nghiên cứu có đến 95% các trẻ sơ sinh mắc táo bón là do mẹ ăn uống những thực phẩm nóng khiến dòng sữa mẹ bị nóng, khi trẻ bú sữa mẹ nóng sẽ dễ dàng gây nên tình trạng táo bón. Vậy có những mẹo trị táo bón cho trẻ sơ sinh nào chúng ta có thể áp dụng để khắc phục cho trẻ?

Chữa táo bón cho trẻ sơ sinh bằng mẹo đơn giản tại nhà

Trẻ sơ sinh khi bị táo bón ở thể nhẹ mẹ hoàn toàn có thể tự điều chỉnh cho bé tại nhà mà không cần đến bệnh viện. Dưới đây là một vài mẹo chữa táo bón cho trẻ sơ sinh dân gian thường dùng mẹ có thể tham khảo.

Chữa táo bón cho trẻ sơ sinh bằng mật ong

Mẹo trị táo bón cho trẻ sơ sinh thường được ít mẹ dùng vì nghĩ rằng mật ong có tính nóng. Tuy nhiên với cách trị táo bón cho trẻ sơ sinh này vì không phải đường uống nên mẹ có thể an tâm áp dụng cho trẻ từ 1 tháng đến 5 tháng tuổi. Như chúng ta thấy mật ong thường có tính nóng, nhờn, nên có thể kích thích hậu môn hoạt động cũng như làm tăng khả năng trơn tuyệt vời. Do đó việc sử dụng mật ong trong việc trị táo bón sẽ mang lại hiệu quả vô cùng tốt.

Chữa táo bón cho trẻ sơ sinh bằng mật ong
Chữa táo bón cho trẻ sơ sinh bằng mật ong

Mẹo trị táo bón cho trẻ theo phương pháp này rất đơn giản. Cha mẹ chỉ cần lấy một ít mật ong thấm vào một nhúm bông rồi sau đó thấm vào hậu môn của bé là có thể khắc phục chứng táo bón hiệu quả.

Mẹ nên thực hiện giải pháp này khoảng 5 – 6 ngày sẽ chấm dứt tình trạng táo bón.

Trong giai đoạn này, hậu môn của bé cực kỳ nhạy cảm và dễ dàng bị chảy máu nếu mẹ không nhẹ nhàng khắc phục.

Chữa táo bón cho trẻ sơ sinh bằng rau mồng tơi

Mẹo chữa táo bón cho trẻ sơ sinh không chỉ đơn giản mà còn mang lại hiệu quả tốt. Trong rau mồng tơi luôn có một loại hoạt chất có tính nhớt nên khi bôi vào vùng hậu môn cho bé sẽ giúp đi ngoài dễ dàng hơn rất nhiều.

Chữa táo bón cho trẻ sơ sinh bằng rau mồng tơi
Chữa táo bón cho trẻ sơ sinh bằng rau mồng tơi

Đầu tiên chúng ta cần chọn những cọng mồng tơi non, xanh. Lấy cọng mồng tơi rửa sạch, bóc bỏ lớp vỏ ngoài rồi ngoáy vào trong hậu môn của bé 3 cái. Thực hiện bài thuốc này khoảng vài ngày chứng táo bón sẽ chấm dứt nhanh chóng.

Chữa táo bón cho trẻ sơ sinh bằng bồ kết

Có thể dùng mẹo chữa táo bón cho trẻ sơ sinh bằng bồ kết cũng mang lại hiệu quả điều trị rất cao. Các mẹ chỉ cần lấy chừng 4 quả bồ kết nướng rồi đun sôi trong nửa lít nước. Cho tới khi nước nguội chúng ta có thể dùng xilanh bơm dung dịch này vào trong hậu môn bé. Sau một hai lần thực hiện sẽ thấy hiệu quả tức thì.

Chữa táo bón cho trẻ sơ sinh bằng bồ kết cũng mang lại hiệu quả rất cao
Chữa táo bón cho trẻ sơ sinh bằng bồ kết cũng mang lại hiệu quả rất cao

Những mẹo trị táo bón cho trẻ sơ sinh trên đây không chỉ dễ dàng thực hiện mà còn tiết kiệm chi phí, không làm ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bé như uống thuốc, Tuy nhiên nếu sau khi áp dụng những bài thuốc trên mẹ không thấy bé đỡ thì nên đưa bé đến cơ sở bệnh viện y tế để bé được các bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời.

Đừng Coi Thường Táo Bón Biếng Ăn Ở Con
1 Giây Xem - 3 Phút Đọc Cả Tuổi Thơ Con Khoẻ Mạnh
----------------------