Thuốc điều trị táo bón cho trẻ hiệu quả

Nếu trẻ nhỏ mới bị táo bón nhẹ thì mẹ chưa cần quá lo lắng, hãy từ từ theo dõi và có thể khắc phục từ những việc làm đơn giản hằng ngày bằng việc thay đổi chế độ ăn có thêm nhiều chất xơ, uống thêm nhiều nước, giảm tinh bột và giảm chất đạm mỗi ngày.

0
1339
Thuốc điều trị táo bón cho trẻ hiệu quả

Một số cách trị táo bón cho trẻ hiệu quả

Đừng Coi Thường Táo Bón Biếng Ăn Ở Con
1 Giây Xem - 3 Phút Đọc Cả Tuổi Thơ Con Khoẻ Mạnh
----------------------
Tùy vào tình trạng nặng nhẹ của táo bón, tùy vào đối tượng mà mẹ lựa chọn phương pháp chữa táo bón cho trẻ phù hợp, nếu trẻ bị táo bón cấp và ở thể nhẹ thì mẹ có thể sử dụng những mẹo chữa táo bón dân gian thông thường. Nếu bé bị nặng và mãn tính mẹ nên điều trị theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Thuốc chữa táo bón cho trẻ nhỏ

Khi dùng thuốc chữa táo bón cho trẻ nhỏ cha mẹ cần phải cẩn trọng, tuyệt đối không tự ý mua thuốc về sử dụng, sử dụng theo sự hướng dẫn của bác sĩ về liều lượng, cách dùng, và hướng dẫn sử dụng. Hạn chế dùng thuốc vì chúng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Cha mẹ nên đưa bé đi khám bác sĩ chuyên khoa để tìm ra nguyên nhân và điều trị đúng cách
Cha mẹ nên đưa bé đi khám bác sĩ chuyên khoa để tìm ra nguyên nhân và điều trị đúng cách

Trong trường hợp bé bị táo ở thể nhẹ và mới chỉ bị vài ngày thì cha mẹ nên sử dụng những bài thuốc dân gian, dưới đây là một số cách thường được dùng nhất.

Trị táo bón cho trẻ bằng phương pháp dân gian

Trị táo bón cho trẻ bằng việc dùng mật ong. Mật ong được rất nhiều người sử dụng và hiệu quả mang lại cũng rất cao. Tính nóng trong mật ong có thể làm giãn nở, kích thích hậu môn. Mẹ hãy sử dụng một chiếc tăm bông nhúng vào mật ong rồi ngoáy vào trong hậu môn, mẹ chú ý độ sâu cẩn thận để không làm bé bị thương.

Sử dụng mật ong trị táo bón cho trẻ
Sử dụng mật ong trị táo bón cho trẻ

Sử dụng mồng tơi chữa táo bón cho bé hiệu quả nhưng lại rất ít mẹ biết đến phương pháp này. Mẹ hãy lấy một cọng mùng tơi cứng và to. Sau đó rửa sạch và tước bỏ vỏ ngoài rồi ngoáy vô hậu môn bé 3 -4 lần sẽ thấy hiệu quả. Tuy nhiên không nên thực hiện quá nhiều lần vì có thể làm mất đi khả năng tự co bóp của hậu môn.

Dùng bồ kết chữa táo bón cho bé. Có thể lấy khoảng 3 -4 quả bồ kết đem đi nướng, giã thật nát rồi cho vào 500ml nước đun sôi, để nguội, bỏ bã, lấy xi lanh hút nước và bơm vào hậu môn.

Các mẹ hãy chú ý: Những mẹo dân gian này chỉ là giải pháp tạm thời, để trẻ khỏi hẳn chứng táo bón, cha mẹ cần tìm những giải pháp khác khoa học hơn và hiệu quả hơn.

PregMom trị táo bón cho trẻ hiệu quả

PregMom có chứa 3 tỷ bào tử lợi khuẩn với 3 loại chủng loại bào tử lợi khuẩn như: Bacillus coagulans, Bacillus clausii, Bacillus subtilis duy nhất trên thế giới. Sản sinh các men tiêu hóa như amylase và protease hỗ trợ tiêu hóa…Sản sinh các nhóm vitamin B, kích thích vị giác, tạo cảm giác ngon miệng.

Pregmom hỗ trợ điều trị chứng táo bón ở trẻ an toàn, hiệu quả
Pregmom hỗ trợ điều trị chứng táo bón ở trẻ an toàn, hiệu quả

PregMom còn có khả năng tạo màng sinh học giúp tăng độ nhớt của phân, làm mềm cấu trúc phân, giúp nhuận tràng, đi đại tiện dễ dàng hỗ trợ chữa táo bón ở trẻ em hiệu quả.

Sản sinh các men tiêu hóa như amylase, protease và lipase…, kích thích miễn dịch, phòng tránh nhiễm khuẩn. Nảy mầm và phát triển mạnh trong điều kiện yếm khí khắc nghiệt ở ruột. Sản sinh acid lactic tạo môi trường thuận lợi giúp phục hồi hệ lợi khuẩn tự nhiên.

Sản sinh bacteriocin hạn chế nhiễm khuẩn. Giảm chứng chán ăn bằng việc cung cấp vitamin B. Tăng cường hấp thụ bằng việc cung cấp men tiêu hóa protease, amylase.

Phòng ngừa và giảm triệu chứng táo bón bằng cách cung cấp lợi khuẩn tạo màng sinh học có độ nhớt cao. Phòng ngừa và giảm triệu chứng tiêu chảy bằng cách cung cấp lợi khuẩn hạn chế sự phát triển của các vi khuẩn gây bệnh bằng cách tạo ra môi trường acid, và sản sinh bacteriocin.

Trị táo bón cho trẻ em không khó, tuy nhiên mẹ cần lưu ý đến nguyên nhân và tình trạng táo bón của bé để có giải pháp điều trị phù hợp nhất.

Đừng Coi Thường Táo Bón Biếng Ăn Ở Con
1 Giây Xem - 3 Phút Đọc Cả Tuổi Thơ Con Khoẻ Mạnh
----------------------